ಸೋಮವಾರ, ಜೂನ್ 24, 2013

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ - 2


ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಹಾಗಲಕಾಯಿ -2, ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ½ ಕಪ್,

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ:ಎಣ್ಣೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಇದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಸಾಸಿವೆ ½ ಚಮಚ, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವು

ಸ೦ಬಾರ ಪುಡಿ: ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ 5 ಟೀ. ಚಮಚ , ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 2 ಟೀ. ಚಮಚ , ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ (ಧನಿಯಾ) ½ ಚಮಚ , ಜೀರಿಗೆ ½ ಚಮಚ , ಇ೦ಗು ಚಿಟಿಕೆ, ಒಣಮೆಣಸು 6-7,





ವಿಧಾನ:   ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಬೇಳೆಗಳನ್ನು ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು, ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾದ ನ೦ತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಚಿಟಪಟಿಸಿದ ನ೦ತರ ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಶಿನ, ಹಾಕಿದ ತಕ್ಷಣ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಕೊಚ್ಚಲನ್ನು ರಸ ತೆಗೆದು (ಕಹಿ ತೆಗೆಯುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಮೊದಲೆ ತಿಳಿಸಿದ್ದೇನೆ) ಹಾಕಬೇಕು. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹಾಕಿ 40 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ 5 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದರೆ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ದ.

ಸೋಮವಾರ, ಜೂನ್ 10, 2013

ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ (ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಎಣ್ಣೆಗಾಯಿ)




ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಚಿಕ್ಕ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ - 5-6 , ಎಣ್ಣೆ 1/2 ಕಪ್, ಮಸಾಲೆಗೆ : ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ 5 ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 2 ಚಮಚ, ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ ತಲಾ 1 ಚಮಚ, ಇ೦ಗು ಚಿಟಿಕೆ, ಒಣ ಮೆಣಸು - 8-9 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು), ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ, ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ 1/2 ಕಪ್, ರುಚಿಗೆ 1/2 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಬಹುದು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಮಸಾಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹುರಿದು ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ಜೊತೆ ತರಿ ತರಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಮಸಾಲವು ಗಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿಯ ಹದಕ್ಕೆ ಇರಬೇಕು. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ತೊಟ್ಟನ್ನು ಬೀಜ ಸಹಿತ ತೆಗೆಯಬೇಕು (ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಒಡೆಯದ೦ತೆ ತೊಟ್ಟು ತೆಗೆಯಿರಿ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಮಸಾಲಾವು ಹೊರಚೆಲ್ಲಬಹುದು) ಈಗ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಒಳಗೆ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಸಾಲವನ್ನು ತು೦ಬಿ. ಬಾಣಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿ ಆದ ಮೇಲೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಯು ಜಾಸ್ತಿ ಉಳಿದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಫ್ರೈ ಆದ ಮೇಲೆ ಉಳಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದರೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ ಎಣ್ಣೆಗಾಯಿ ರೆಡಿ.

ಇದು ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ, ದೋಸೆ ಜೊತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


ಭಾನುವಾರ, ಜೂನ್ 2, 2013

ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಫ್ರೈ

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ತೊಂಡೆಕಾಯಿ 200 ಗ್ರಾಂ, ಕಡ್ಲೆ ಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ / ಶೇಂಗಾ ಎಣ್ಣೆ 5-6 ಚಮಚ, ಜೀರಿಗೆ - ಸಾಸಿವೆ 1/4 ಚಮಚ, ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 3-4 ಚಿಟಿಕೆ, ಕರಿಬೇವು 7-8 ಎಲೆ, ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಧನಿಯ ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ, ವಾಟೆ ಪುಡಿ / amchroor powder 1/2 ಚಮಚ, ಬೆಲ್ಲದ ಪುಡಿ / ಸಕ್ಕರೆ 1/2 ಚಮಚ, ತುರಿದ ಕೊಬ್ಬರಿ 1/4 ಕಪ್, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು. 

ವಿಧಾನ: ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಳ್ಳಗೆ ಉದ್ದುದ್ದ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನಂತರ ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ. ಅದು ಚಿಟಪಟಾಯಿಸಿದಾಗ ಇಂಗು, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಚೂರು ಮಾಡಿದ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 8-10 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಕೈ ಆಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಮುಕ್ಕಾಲು ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ, ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಧನಿಯ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ವಾಟೆ ಪುಡಿ / amchoor powder, ಬೆಲ್ಲದ ಪುಡಿ / ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ತುಂಬಾ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ತೊಂಡೆ ಕಾಯಿ ಪೂರ್ತಿ ಫ್ರೈ ಆದಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಉಪ್ಪು ಸರಿಯಾಗಿದೆಯೇ ಎಂದು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ 1 ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ ಉರಿಯನ್ನು ಆರಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಫ್ರೈ ಊಟದ ಜೊತೆ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ರೋಟಿ / ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ ಕೂಡ ಸವಿಯಬಹುದು. 
ಸೂಚನೆ: 1) ಕಡ್ಲೆ ಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ ಬದಲು ಯಾವುದೇ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು. 
           2) ಬೇಯಿಸುವಾಗ ನೀರು ಹಾಕುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿಲ್ಲ, ಆಗಾಗ ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಅಷ್ಟೇ. 



ಅಡುಗೆ ಮನೆಗೊಂದು ಟಿಪ್ಸ್: ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವಾಗ 1-2 ಲವಂಗ ಹಾಕಿದರೆ ಕಾಳುಗಳು ಪೂರ್ತಿ ಬೆಂದು ಮುದ್ದೆಯಾಗದೇ ಬಿಡಿ ಬಿಡಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ.