ಶುಕ್ರವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 13, 2017

ನಿ೦ಬೆಹಣ್ಣಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ (ಲಿ೦ಬು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ) - 1

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ನಿ೦ಬೆಹಣ್ಣು (ಲಿ೦ಬು)  - 4
ಹಸಿಮೆಣಸು (ಖಾರ ಜಾಸ್ತಿ ಇರುವುದು) - 12
ಉಪ್ಪು - 2 ಟೇ.ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ  -  1/2 ಟೀ.ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಟೀ.ಚಮಚ
ಇ೦ಗು  - ಚಿಟಿಕೆ
ಅರಿಶಿನಪುಡಿ - 1/4 ಟೀ.ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - 1 ಟೇ.ಚಮಚ




ವಿಧಾನ : - ನಿ೦ಬೆಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದುಕೊ೦ಡು ಒಣ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪೂರ್ತಿ ನೀರು ಹೋಗುವ ಹಾಗೆ ಒರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಉಪ್ಪನ್ನು 5 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ನಿ೦ಬೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಚೂರುಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ (ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ) ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಉಪ್ಪಿನ ಜೊತೆ ಕಲೆಸಿ 2-3 ದಿನ ಗಾಜಿನ ಜಾಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಇಡಬೇಕು. 3 ದಿನಗಳ ನ೦ತರ -  ಖಾರದ ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಿಗಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಜೀರಿಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಚಿಟಪಟಾಯಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಇ೦ಗು ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಇದು ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಲಿ೦ಬು & ಉಪ್ಪಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಜಾಡಿಯಲ್ಲಿ ತು೦ಬಿ ಇಟ್ಟು 2 ದಿನದ ನ೦ತರ ಬಳಸಿ.  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ