ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 1, 2015

ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ (Fruits Salad) :

             ನಮ್ಮ ಪಾಕಶಾಲೆ ಓದುಗರಿಗೆಲ್ಲಾ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ಈ ವರ್ಷ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಬಾಳು ವರ್ಣಮಯವಾಗಿರಲೆಂದು ನಾವು ಗೆಳತಿಯರೆಲ್ಲಾ ಹಾರೈಸುತ್ತೇವೆ. ವರ್ಣಮಯ ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕಾಗಿ ವರ್ಣರಂಜಿತ ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ನಿಮಗೆ ನಾನಿಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿಕೊಡುತ್ತೇನೆ. ಮಳೆ ಅಥವಾ ಚಳಿಯಲ್ಲಿ ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ ತಿನ್ನುವ craze ಕೆಲವರಿಗಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ನಾನೂ ಒಬ್ಬಳು...!! ಈ ಚಳಿಯಲ್ಲಿ ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ ಬದಲು ತಣ್ಣನೆಯ Fruits Salad ಅನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಬಹುದು...!  

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಸ್ವಲ್ಪ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು (ಸೇಬು, ಕಿತ್ತಳೆ, ಸಪೋಟ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಇತ್ಯಾದಿ) - 2-3 ಕಪ್,
ಬಿಡಿಸಿದ ದಾಳಿಂಬೆ - 1/2 ಕಪ್,
ಗೋಡಂಬಿ - 7-8,
ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ - 3-4 ಚಮಚ, 
ಬಾದಾಮಿ - 7-8 (optional),
ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ (Custard Powder) - 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಹಾಲು - 1/2 ಲೀಟರ್,
ಸಕ್ಕರೆ - 1 - 1.5 ಕಪ್ 

ವಿಧಾನ : 
ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು 1-2 ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟು, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 

ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲಿಗೆ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ಹಾಕಿ ಗಂಟಾಗದಂತೆ ಕಲಸಿ, ಉಳಿದ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಡಿ. 

ಮೊದಲ ಐದು ನಿಮಿಷ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಲಕುತ್ತಿರಿ. ನಂತರ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈ ಬಿಡದೇ  ಕಲಕುತ್ತಿರಿ. (ಸಕ್ಕರೆ ಪೂರ್ತಿ ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಕರಗುವುದಿಲ್ಲ). ಮುಂದಿನ 10-15 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪಗಾಗುತ್ತದೆ. ಆಗ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಪೂರ್ತಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಕಾತರಿಸಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬಿಡಿಸಿದ ದಾಳಿಂಬೆ, ಗೊದಮ್ನಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಎಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ, ತಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ 2-3 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. ಬೇಗನೆ ತಣ್ಣಗಾಗಬೇಕೆಂದರೆ ಫ್ರೀಜರ್ ನಲ್ಲಿತ್ತಾರೆ ಒಂದು ಘಂಟೆಯೊಳಗೆ ಪೂರ್ತಿ ತಂಪಾಗುತ್ತದೆ. ತಣ್ಣಗಿನ ಫ್ರೂಟ್ ಸಲಾಡ್ ಅನ್ನು ಕಪ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.   



ಸಲಹೆಗಳು :
1) ಕಾಯಿಸುವಾಗ ತಳ ಬೇಗನೆ ಸೀದುವುದರಿಂದ ಕೈ ಬಿಡದೇ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕು. 
2) ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ನಿಮಗಿಷ್ಟವಾದ ಯಾವುದೇ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು, ನಾನು ಹಾಕಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನೇ ಹಾಕಬೇಕೆಂದೇನಿಲ್ಲ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಅನಾನಸ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಹಾಕಲೇಬೇಡಿ. 
3) ಇದು  ಶಕ್ತಿದಾಯಕ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರ ರೆಸಿಪಿ. ದೊಡ್ಡ ದೊಡ್ಡ Provision Store ಗಳಲ್ಲಿ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ನಾನು ಬೇಕರಿ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕೊಂಡು ತಂದೆ....!!    



ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ