ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 29, 2015

ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿ ಸೂಪ್ (Vegetable Soup):

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳು : 1.5 ಕಪ್ (ಕ್ಯಾಬೇಜ್, ಬೀನ್ಸ್, ಕ್ಯಾರಟ್ ಇತ್ಯಾದಿ) 
ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ : 1.5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ 
ಹಾಲು : 1 ಕಪ್ (optional) 
ಕರಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ (ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್): 1/2 - 1 ಟೀ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ 
ಲಿಂಬು ರಸ : 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ (optional) 
ಬೆಣ್ಣೆ : 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ

ವಿಧಾನ : 
ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ 1-2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ತರಕಾರಿ ಮುಳುಗುವಷ್ಟು ನೀರು, ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 5-10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಅಥವಾ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಗಂಟಾಗದಂತೆ ಕಲಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಬೆಂದ ತರಕಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ, 1.5 - 2 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಲಕುತ್ತಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತಾ ಬಂದಂತೆ ಉಪ್ಪು, ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ, ಲಿಂಬುರಸ ಹಾಕಿ ಕಲಕಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. 

ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ. 

ಸಲಹೆಗಳು : 
1) ತರಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಕೂಡ ಬಳಸಬಹುದು. ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿದ ನಂತರ ಮೊದಲು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅರ್ಧ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಉಳಿದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.  

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: