ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಮ೦ಡಕ್ಕಿ (ಕಳ್ಳೆ ಪುರಿ) ¼ ಕೆ.ಜಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ 2,
ಈರುಳ್ಳಿ 2, ಹಸಿಮೆಣಸು 4, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 2 ಎಸಳು, ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1 ಹಿಡಿ, ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ (ಪುಟಾಣಿ ಪುಡಿ) 4 ಚಮಚ, ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ, ಕರಿಬೇವು 8-10 ಎಲೆಗಳು, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ವಿಧಾನ : ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ, ಒ೦ದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊ೦ಡು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಕರಿಬೇವು,
ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ,
ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಜಜ್ಜಿಕೊ೦ಡ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊ೦ಡು ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ಈ ಮಸಾಲೆ
ಪೂರ್ತಿ ಬಿಸಿ ಆರಿದಮೇಲೆ ಈ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಮ೦ಡಕ್ಕಿ ಜೊತೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುವಿರಿ. ಇದನ್ನು
ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ಮೇಲೆ ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, & ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಉದುರಿಸಿ ತಕ್ಷಣ ಸರ್ವ ಮಾಡಿ.
ಇದು ನಮ್ಮ ಜಾತ್ರೆಯ ಚರುಂಬುರಿಯಂತಿದೆ ಅಲ್ಲಿ ಹಸಿಯಾಗಿಯೇ ಮಾಡುವುದು ಬಾಡಿಸಲ್ಲ...
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ