ಮಂಗಳವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 2, 2014

ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಪಾಲಕ್ ಸಬ್ಜಿ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : 
ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ : 1 ಕಪ್,
ಧನಿಯ ಪುಡಿ : 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ : 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ : 1/4 ಟೀ ಚಮಚ,
ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ : 1/4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ತುಪ್ಪ : 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಹಾಲು: 1/2 ಕಪ್,
ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ,
ಈರುಳ್ಳಿ : 2 
ಟೊಮೇಟೊ : 2 

ಪಾಲಕ್ ಪ್ಯೂರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು : 1 ಕಪ್,
ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ : 1 ಟೀ ಚಮಚ,
ಸಕ್ಕರೆ : 1/2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು: 2-3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ : 4-5 ಎಸಳು,
ಶುಂಠಿ : 1 ಇಂಚು,  
ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ: 2-3 

ವಿಧಾನ :
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ, ಅರ್ಧ ಕಪ್  ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊವನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು  ಒಂದಾದ ಮೇಲೆ ಒಂದರಂತೆ ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿಯೇ ನೀರು ಹಾಕದೇ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಾಯಿತು. ನಂತರ ತಣ್ಣಗಾದ ಪಾಲಕ್ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 'ಪಾಲಕ್ ಪ್ಯೂರಿ ಸಾಮಗ್ರಿ'ಗಳಲ್ಲಿರುವ ಉಳಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 80% ನಷ್ಟು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.  ಈಗ ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಟೊಮೇಟೊ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಪಾಲಕ್ ಮಿಶ್ರಣ (ಪಾಲಕ್ ಪ್ಯೂರಿ) ಹಾಕಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ (ನೀರು ಹಾಕಬೇಡಿ). ಈಗ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಹಾಲು ಹಾಕಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಕಾರ್ನ್ ಹಾಕಿ 1-2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಪಾಲಕ್ ಪರೋಟ, ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಪುಲ್ಕಾ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.... 


ಸಲಹೆ: 1) ಇದೇ ತರಹ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಬದಲು ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಹಾಕಿ 'ಪಾಲಕ್ ಮಟರ್' ಮಾಡಬಹುದು. ಎರಡಕ್ಕೂ ಗ್ರೇವಿ ಒಂದೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಕಾಳುಗಳು ಮಾತ್ರ ಬೇರೆ ಬೇರೆ....   

ಅಡುಗೆಗೊಂದು ಸಲಹೆ :  ಯಾವುದೇ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚದೇ ಹಾಗೆಯೇ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣ ಹಾಗೆಯೇ ಇರುತ್ತದೆ. 


2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: