ಮಂಗಳವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 19, 2013

ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ದೋಸೆ




ಸಾಮಗ್ರಿ: ಅಕ್ಕಿ 1 1/2 ಕಪ್, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 3 ಚಮಚ, ಪಚ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು (ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಳಿತ/ಹಣ್ಣಾದ)2, ಬೆಲ್ಲ 4-5 ಚಮಚ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು.

ವಿಧಾನ: ಅಕ್ಕಿ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು  6-7 ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ. (ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ನೆನೆಸಿ ರಾತ್ರಿ ರುಬ್ಬಿ.) ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು, ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ ಕಲಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ರುಬ್ಬಿದ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ. (ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿರಬೇಕು.) ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ನೀರು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ರಾತ್ರಿ ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹೀಗೆಯೇ ಇಟ್ಟು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ತವಾಕ್ಕೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ದೋಸೆ ಮಾಡಿ ಮುಚ್ಚಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ. (ಈ ದೋಸೆ ತುಂಬಾ ತೆಳ್ಳಗೆ ಬರುವುದಿಲ್ಲ). ದೋಸೆ ಸಿಹಿ ಇರುವುದರಿಂದ ಚಟ್ನಿ ಪುಡಿ, ತುಪ್ಪ/ಎಣ್ಣೆ ಜೊತೆ ತಿಂದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆಯೂ ತಿನ್ನಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ