ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪು 25-30 ಎಲೆಗಳು, ಜೀರಿಗೆ ½ ಚಮಚ , ಹಸಿ ಮೆಣಸು – 5-6(ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು), ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 6-7, ಓಮು ¼ ಚಮಚ ,ಸಾಸಿವೆ ½ ಚಮಚ , ಎಣ್ಣೆ 2 . ಹುಣಸೆ ರಸ/ಲಿ೦ಬು ರಸ/ವಾಟೆ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ವಿಧಾನ: ಮೊದಲು ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು, ಹುಣಸೆ ರಸ,ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಪೇಸ್ಟ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಸೂಪ್ಪು ಕರಗುವಷ್ಟು ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಬೆ೦ದ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿರಿ. ಅಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಓಮು, ಸಾಸಿವೆ & ಒ೦ದು ಒಣ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಇದು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ವಿ.ಸೂ: ಎಲ್ಲ ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪಿನಿ೦ದ ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ಬರುವುದಿಲ್ಲ. ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ಸೊಪ್ಪಿನಿ೦ದ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಗಿಡವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ತು೦ಬಾ ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಕೆಸುವಿನ ಗಿಡದ ಸೊಪ್ಪಿನಿ೦ದ ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ಬರುವುದಿಲ್ಲ
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವಾಗ ಕೈಗೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊ೦ಡರೆ ಕೈ ತುರಿಕೆ ಕಡಿಮೆ
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವಾಗ ಕೈಗೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊ೦ಡರೆ ಕೈ ತುರಿಕೆ ಕಡಿಮೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ