ಸೋಮವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 17, 2014

ಬದನೇಕಾಯಿ ಖಾರದ ಚಟ್ನಿ



ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಬದನೇಕಾಯಿ 1, ಕೆ೦ಪುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ- 3 ಚಮಚ,  ಈರುಳ್ಳಿ- 2, ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ - ಎಣ್ಣೆ, ಕರಿಬೇವು, ಸಾಸಿವೆ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಬೆಲ್ಲ (optional)



ವಿಧಾನ: ಬದನೇಕಾಯಿಯನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ ದೊಡ್ಡ ದೊಡ್ಡ ಹೋಳುಗಳನ್ನಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ನ೦ತರ ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ. ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಬದನೇಕಾಯಿ ಹೋಳಿನ ಜೊತೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅದು ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ಕೆ೦ಪುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ (ಖಾರ ಜಾಸ್ತಿ ಬೇಕು) ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೆ೦ದ ಬದನೇಕಾಯಿಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.(ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು). ಇದು ರೊಟ್ಟಿಗೆ ಮತ್ತು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಕೂಡಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: