ಗುರುವಾರ, ಜೂನ್ 4, 2020

ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಕಡಿಗಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ದಪ್ಪ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಹುಳಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು: 5 ಕಪ್
ದಪ್ಪ ಸಾಸಿವೆ: 1 ಕಪ್
ಜೀರಿಗೆ: 1/2 ಕಪ್ ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಮ್ಮಿ
ಮೆಂತ್ಯ: 2 ಚಮಚ
ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ: 1/2 ಕಪ್ (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಮ್ಮಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ) 
ಲವಂಗ: 2-3
ಕಾಳುಮೆಣಸು: 1/2 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು: 1 ಕಪ್ ನಷ್ಟು (ನಾನು ಸಾಣಿಕಟ್ಟ ಕಲ್ಲುಪ್ಪು ಉಪಯೋಗಿಸಿದ್ದು) 
ಎಣ್ಣೆ: 1/4 ಕಪ್
ಇಂಗು: 1/2 ಚಮಚ

ವಿಧಾನ: 
ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರು ಇರದಂತೆ ಶುಭ್ರ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒರೆಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿನ ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಉಪ್ಪನ್ನು ಹುರಿದು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಒಂದು ಮುಷ್ಟಿ ಹಾಕಿ ಮೇಲಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ, ಮತ್ತೆ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಉದುರಿಸಿ. ಮಧ್ಯ ಮಧ್ಯ ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳುಗಳನ್ನೂ ಹೀಗೆಯೇ ಉದುರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೀಗೆಯೇ ಪೂರ್ತಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳಿಗೂ ಮಾಡಿ. ಮೇಲಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಸುರಿದು (ಕಾಯಿಸಿ ಆರಿಸಿ ಬೇಕಾದರೂ ಹಾಕಬಹುದು. ನಾನು ಫ್ರೆಶ್ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ ಹಾಕುವುದರಿಂದ ಹಾಗೆಯೇ ಹಾಕುತ್ತೇನೆ) ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 1-2 ದಿನ ಬಿಡಿ. ಉಪ್ಪು ನೀರಾದಂತೆ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಮೇಲೆ ಕೆಳಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿರಿ. 
ಈಗ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ತೆಗೆದಿಟ್ಟಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಲವಂಗ, ಕಾಳುಮೆಣಸು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಮೊದಲು ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಉಳಿದ ಹುರಿದ ಸಾಮಗ್ರಿ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಮಾಡಿದ ಪುಡಿಗಳು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಗಾಳಿಯಾಡದಂತೆ ಜಾಡಿಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಡಿ. ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಮೆತ್ತಗಾಗಿ ಹುಳಿ ಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ನಂತರ ಉಪಯೋಗಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ