ಶುಕ್ರವಾರ, ಮೇ 24, 2019

ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು :

ಇದು ಸತ್ವಯುತ ಲಡ್ಡು. ಸಕ್ಕರೆ, ಬೆಲ್ಲ ಯಾವುದನ್ನೂ ಹಾಕದೇ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕರ. ನೀರು ಹಾಕದೇ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಬೇಗ ಕೆಡುವುದೂ ಇಲ್ಲ. ಸಮಯವಿದ್ದಾಗ ಮಾಡಿಟ್ಟರೆ ಮಕ್ಕಳು ಹಸಿವು ಎಂದಾಗ ಕೊಡಬಹುದು. ಆಡುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಕ್ತಿಯುತ, ರುಚಿ ಕೂಡ ಇರುವುದರಿಂದ ಮಕ್ಕಳು ತಂಟೆ ಮಾಡದೇ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ವಾಲ್ನಟ್ ಅನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಮಕ್ಕಳು ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟ ಪಡುವುದಿಲ್ಲ, ಏಕೆಂದರೆ ಅದು ತಿನ್ನಲು ರುಚಿಯಲ್ಲ.  ಆದರೆ ಇದು ಮೆದುಳಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಪೂರಕ. ಈ ಉಂಡೆಗೆ ಹಾಕಿದರೆ ಗೊತ್ತಾಗದಂತೆ ತಿನ್ನಿಸಬಹುದು.

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಬಾದಾಮಿ - 2 ಕಪ್
ಗೋಡಂಬಿ - 1 ಕಪ್
ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ - 2 ಕಪ್
ವಾಲ್ನಟ್ - 1 ಕಪ್
ಪಿಸ್ತಾ (unsalted) - 1 ಕಪ್ 
ಖರ್ಜೂರ - 3 ಕಪ್
ಎಳ್ಳು - 1-2 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ -  3-4 ಚಮಚ
(ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಮ್ಮಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಗೋಡಂಬಿ ಉಷ್ಣ ಗುಣದ್ದಾಗಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿದರೆ ಸಾಕು. ಎಳ್ಳಿನ ಬದಲು ಹುರಿದ ಗಸಗಸೆ ಆದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ)

ವಿಧಾನ :
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬಿಟ್ಟು ಉಳಿದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಗಳನ್ನ ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಚೂರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ೧ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಘಮ್ಮೆನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 

ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಹುರಿಯದಿದ್ದರೂ ಆಗುತ್ತದೆ. ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ (ನೀರು ಹಾಕಬಾರದು). ಬಾಣಲೆಗೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು, ಉಳಿದ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ರುಬ್ಬಿದ ಖರ್ಜೂರ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಉರಿ ಆರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಆರಲು ಬಿಟ್ಟು ಎಷ್ಟಾಗುತ್ತದೋ ಅಷ್ಟು ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಪುಟ್ಟ ಪುಟ್ಟ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ. ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಎಳ್ಳು ಅಥವಾ ಹುರಿದ ಗಸಗಸೆ ಹರವಿಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಿದ ಉಂಡೆಯನ್ನ ಹೊರಳಿಸಿ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಡಿ. ಎರಡು ತಿಂಗಳವರೆಗೂ ಕೆಡದಂತೆ ಇರುವ ಈ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕೊಟ್ಟರೆ ಖುಷಿಯಿಂದ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.




ಸೂಚನೆ: ಬೇರೆ ಬೇರೆ ತರಹದ ಖರ್ಜೂರ ಸಿಗುವುದರಿಂದ ಸಿಹಿಯಲ್ಲಿ ಕೂಡ ವ್ಯತ್ಯಾಸವಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿಗನುಗುಣವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಕಮ್ಮಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ