ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಎಳೆಯ ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು :1 ಕಪ್, ಈರುಳ್ಳಿ -1, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ, ಮಸಾಲೆಗೆ:ಧನಿಯ-2 ಚಮಚ, ಜೀರಿಗೆ 1/2 ಚಮಚ, ಸಾಸಿವೆ & ಮೆ೦ತೆ ಒ೦ದು ಚಿಟಿಕೆ , ಒಣ ಮೆಣಸು (ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು)-5-6 (ನಿಮ್ಮ ಖಾರಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ), ಇ೦ಗು, ಕಾಯಿತುರಿ, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು -ಹುಳಿಗೆ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ,
ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು
ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಬಸಿದುಕೊಳ್ಳಿ, ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಕರಿಬೇವು, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಚಿಟಪಟಿ ಸಿಡಿದ ನ೦ತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ
ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ 3 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ
10-15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
ಇದು ಅನ್ನ ಮತ್ತು ಚಪಾತಿ
ಜೊತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
(ಈ ಸಾ೦ಬಾರದ ಬದಲು,
ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು)
Try madtini.. tasty ansotte... naavu hagE palya maduvudu heccu.. thanks for visiting my Oggarane blog :)
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿnimma oggarane chennaagide.... :)Thanks :)
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ