ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 17, 2013

ಪೀಸ್ ಪುಲಾವ್ (ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪುಲಾವ್) :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಅಕ್ಕಿ 1 ಕಪ್, ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ 1 ಕಪ್, ಮೀಡಿಯಂ ಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿ 1, ಚಕ್ಕೆ 1 ಇಂಚು, ಏಲಕ್ಕಿ 2, ಲವಂಗ 3-4, ಚಕ್ರ ಮೊಗ್ಗು ಸಣ್ಣ ಚೂರು, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಮೊಸರಿನ ಕೆನೆ ಸೇರಿ 2-3 ಚಮಚ, ಎಣ್ಣೆ 2-3 ಚಮಚ, ತುಪ್ಪ 1-2 ಚಮಚ, ಸಕ್ಕರೆ 1/4 ಚಮಚ (optional), ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ, ನಿಂಬೆ ರಸ 1-2 ಚಮಚ. 

ಪೇಸ್ಟ್ ಗೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 2-3 ಚಮಚ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 6-8 (ಮೀಡಿಯಂ) ಎಸಳು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ (ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ್ದು) 1, ಶುಂಠಿ 1 ಇಂಚು, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ 2-3.  

ವಿಧಾನ : ಪೇಸ್ಟ್ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮೀಡಿಯಂ ಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಉದ್ದುದ್ದ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಸಿ ಬಟಾಣಿಯ ಬೀನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ ತೊಳೆದು ಒಂದು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ರೆಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರು ಬಸಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಕುಕ್ಕರ್ ಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಆದಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಚೂರು ಮಾಡಿದ ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಚಕ್ರ ಮೊಗ್ಗಿನ ಚೂರು ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಹಾಕಿ ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಅರ್ಧ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಮೊಸರಿನ ಕೆನೆಗೆ ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಹಾಕಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ 1 1/4 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ. ಅಲ್ಲಿಗೆ ಒಟ್ಟೂ 2 1/4 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿದಂತಾಯಿತು. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ, ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ 1/4 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಕಲಕಿ ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು - ಹುಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಕುಕ್ಕರ್ ಮುಚ್ಚಿ 3 ವಿಸಲ್ ಕೂಗಿಸಿ. ಉಗಿ ಇಳಿದ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಆಗುವಂತೆ ಕಲಸಿ, ರಾಯ್ತ / ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿಯೊಡನೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.  


ಅಡುಗೆ ಮನೆಗೊಂದು ಟಿಪ್ಸ್ :  ಉಪ್ಪಿಟ್ಟಿನ ರವೆ ಬೇಗನೆ ಹುಳು ಹಿಡಿಯುತ್ತದೆಯಲ್ಲವೇ...? ರವೆ ತಂದ ಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಡಬ್ಬಿ ತುಂಬಿಡಿ.... ಬೇಗನೆ ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ.... 

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

  1. ಖಂಡಿತ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ಹೆಸರು ಹೇಳಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನುತ್ತೇವೆ. ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

    ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ