ಬುಧವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 23, 2014

ಶಂಕರಪೋಳಿ:



ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ½ ಕಿ.ಗ್ರಾ೦, ಬೆಣ್ಣೆ 2 ಚಮಚ , ಸಕ್ಕರೆ 6 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಹಾಲು 1 ಲೋಟ, ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ ½ ಲೀ.



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಹಾಲಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ( 1 ಲೋಟ ಹಾಲಿಗೆ ½  ಲೋಟ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ) ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಇಳಿಸಿಡಿ. ಬಿಸಿ ಹಾಲಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕದಡಬೇಕು. ಹಾಲಿನ ಬಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಆರಿದಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನ೦ತರ ಚಪಾತಿ ಥರ ಲಟ್ಟಿಸಿ (ಲಟ್ಟಿಸುವಾಗ ಹಿಟ್ಟಿನ ಬದಲು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ) ಚೌಕಾಕಾರದ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಬಾಣಲಿಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ನ೦ತರ ಮಾಡಿಟ್ಟ ಚೌಕಾಕಾರದ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿಯಿರಿ.




1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: