ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿ – 1 ½ ಕಪ್, ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ, ಲಿ೦ಬುರಸ ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ತರಕಾರಿಗಳು: ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೀನ್ಸ್,ಕ್ಯಾರೇಟ್,ಆಲೂ,ಹೂಕೋಸು,ಹಸಿಬಟಾಣಿ – 1 ಕಪ್ - ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಮಸಾಲೆಗೆ: ಧನಿಯಾ ¼ ಚಮಚ,ಜೀರಿಗೆ ¼ ಚಮಚ,ಚಕ್ಕೆ 1 ಇ೦ಚು,ಮೊಗ್ಗು 1 ದಳ,ಲವ೦ಗ 2,ಪುದಿನಾಸೊಪ್ಪು 5-6 ಎಲೆಗಳು,ಕೊತ್ತ೦ಬರಿಸೊಪ್ಪು ½ ಹಿಡಿ,ತೆ೦ಗಿನತುರಿ 2 ಚಮಚ ,ಹಸಿಮೆಣಸು 3, ಈರುಳ್ಳಿ ½ ,
ವಿಧಾನ : ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೇಕಾದ
ಆಕಾರಕ್ಕೆ (ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸುವುದು) ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಮಸಾಲೆ
ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕುಕ್ಕರ್ ಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊ೦ಡು, ಕತ್ತರಿಸಿದ 1/2 ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಈಗ ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿಗಳು, ತೊಳೆದ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ನ೦ತರ ಉಪ್ಪು, ನಿ೦ಬೆ ರಸ ಹಾಕಿ 4 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಉಪ್ಪು ಹುಳಿ ಖಾರ ಸರಿಯಾಗಿದೆಯೇ ಎ೦ದು ರುಚಿ
ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಕಾದ್ದನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಸರಿ ಇದ್ದರೆ ಕುಕ್ಕರ್ ನ ಮುಚ್ಚಳ ಹಾಕಿ ವಿಷಲ್ ಕೂಗಿಸಿ.ಈಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಪಲಾವ್ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿ.
ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿ (ರಾಯ್ತ) :ಸವತೆಕಾಯಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,
ಈರುಳ್ಳಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿ ಸಿದ್ದ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ