ಶುಕ್ರವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 4, 2015

ಪಾಲಕ್ - ಕ್ಯಾರಟ್ ರೈಸ್ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಅಕ್ಕಿ : 1 ಕಪ್, 
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು : 1/2 ಕಪ್,
ತುರಿದ ಕ್ಯಾರಟ್ : 1,
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ : 1/4 ಕಪ್,
ಉದ್ದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ : 1,
ಎಣ್ಣೆ : 4 ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ : 1/4 ಚಮಚ,
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ : 1/4 ಚಮಚ,
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ : 1/4 ಚಮಚ,
ಅಚ್ಚ  ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ: 1/2 ಚಮಚ,
ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ : 1/4 ಚಮಚ,
ಸಕ್ಕರೆ : 1/4 ಚಮಚ,
ನಿಂಬೆ ರಸ : ೧/೨ ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು :  ರುಚಿಗೆ 

ವಿಧಾನ : 
 ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ಉದುರುದುರಾದ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ  ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ  ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಟೊಮೇಟೊ, ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರಟ್, ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿ  ಉರಿ ಆರಿಸಿ . (ಸೊಪ್ಪು ನೀರು ಬಿಡುವುದರಿಂದ ನೀರು ಹಾಕುವುದು ಬೇಡ). 

ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಅನ್ನ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿದರೆ ಪಾಲಕ್ - ಕ್ಯಾರಟ್ ರೈಸ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ




ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ