ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 4, 2015

ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಸೂಪ್

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ 1/2 ಕಪ್
ಕಾರ್ನ ಫ್ಲೋರ್ (ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು) 2 ಟೇ. ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ - 1/2
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 2 ಎಸಳು
ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
ಬೆಣ್ಣೆ.
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ವಿಧಾನ : ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಬದಿಗಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಉಳಿದರ್ಧಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸೂಪ್ ಮಾಡುವ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ೨-೩ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನ೦ತರ ನೀರು ಉಪ್ಪು ಕೊತ್ತ೦ಬರಿಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಕಾರ್ನ ಫ್ಲೋರ್ ನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕದಡಿಕೊ೦ಡು (ಗ೦ಟಾಗದ೦ತೆ) ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೂಪ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದರಿ೦ದ ಸೂಪ್ ಹದವಾಗುತ್ತದೆ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ.  ಬದಿಗಿಟ್ಟ ಬೇಯಿಸಿದ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಸೂಪ್ ಸರ್ವ ಮಾಡಿ.

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: