ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಹಾಗಲಕಾಯಿ - ೧ ದೊಡ್ಡದು,
ಬೆಲ್ಲ - ೧/೨ ಕಪ್,
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ - ೧/೨ ಕಪ್,
ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು - ೧೦-೧೨( ಖಾರದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು - ೪ ),
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು,
ಎಣ್ಣೆ ೨ ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ - ೧/೨ ಚಮಚ,
ಕರಿಬೇವು ೫-೬ ಎಲೆ, ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ.
ವಿಧಾನ : ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಒ೦ದಿ೦ಚು ಉದ್ದಕೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆ / ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲಿಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ,ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಹಾಗಲಕಾಯಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೫-೨೦ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಆಗಾಗ ತಳ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಸುತ್ತಿರಿ. ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿಯ ಹದಕ್ಕೆ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ೮-೧೦ ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಇಡಬಹುದು.
ಹಾಗಲಕಾಯಿ - ೧ ದೊಡ್ಡದು,
ಬೆಲ್ಲ - ೧/೨ ಕಪ್,
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ - ೧/೨ ಕಪ್,
ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು - ೧೦-೧೨( ಖಾರದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು - ೪ ),
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು,
ಎಣ್ಣೆ ೨ ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ - ೧/೨ ಚಮಚ,
ಕರಿಬೇವು ೫-೬ ಎಲೆ, ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ.
ವಿಧಾನ : ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಒ೦ದಿ೦ಚು ಉದ್ದಕೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆ / ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲಿಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ,ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಹಾಗಲಕಾಯಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೫-೨೦ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಆಗಾಗ ತಳ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಸುತ್ತಿರಿ. ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿಯ ಹದಕ್ಕೆ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ೮-೧೦ ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಇಡಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ