ಶುಕ್ರವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 9, 2016

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಹುಳಿ ಗೊಜ್ಜು:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
ಹಾಗಲಕಾಯಿ - ೧ ದೊಡ್ಡದು, 
ಬೆಲ್ಲ - ೧/೨ ಕಪ್, 
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ - ೧/೨ ಕಪ್,
ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು - ೧೦-೧೨( ಖಾರದ ಹಸಿ ಮೆಣಸು - ೪ ),
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, 
ಎಣ್ಣೆ ೨ ಚಮಚ, 
ಸಾಸಿವೆ - ೧/೨ ಚಮಚ, 
ಕರಿಬೇವು ೫-೬ ಎಲೆ, ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ.







ವಿಧಾನ : ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಒ೦ದಿ೦ಚು ಉದ್ದಕೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆ / ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲಿಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ,ಅರಿಶಿನ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಹಾಗಲಕಾಯಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೧೫-೨೦ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಆಗಾಗ ತಳ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಸುತ್ತಿರಿ. ಇದು ಗಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿಯ ಹದಕ್ಕೆ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ೮-೧೦ ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಇಡಬಹುದು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ