ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಅನ್ನ - 1 ಕಪ್, ಈರುಳ್ಳಿ - 1, ಹಸಿಮೆಣಸು - 2, ಜೀರಿಗೆ - 1ಟೀ. ಚಮಚ, ತುಪ್ಪ - 2.5 ಟೇ. ಚಮಚ, ಚಕ್ಕೆ- 1", ಲವ೦ಗ - 2,ಗೋಡ೦ಬಿ - 5-6, ಉಪ್ಪು.
ವಿಧಾನ : ಅನ್ನವನ್ನು ಉದುರುದುರಾಗಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಸಣ್ಣ ಉರಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವ೦ಗ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ ಹಾಗೆ ಗೋಡ೦ಬಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಹಸಿಮೆಣಸು ಜೀರಿಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಘೀ ರೈಸ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸೂಚನೆ :ಯಾವುದಾದರು ಗ್ರೇವಿಯ ಜೊತೆ ಘೀ ರೈಸ್ ತಿನ್ನುವುದಾದರೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಹಾಕುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.
ವಿಧಾನ : ಅನ್ನವನ್ನು ಉದುರುದುರಾಗಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಸಣ್ಣ ಉರಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವ೦ಗ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ ಹಾಗೆ ಗೋಡ೦ಬಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಹಸಿಮೆಣಸು ಜೀರಿಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಘೀ ರೈಸ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸೂಚನೆ :ಯಾವುದಾದರು ಗ್ರೇವಿಯ ಜೊತೆ ಘೀ ರೈಸ್ ತಿನ್ನುವುದಾದರೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಹಾಕುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ