ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಮೂಲಂಗಿ ಗಿಡ (ಸೊಪ್ಪು) : 4-5,
ಈರುಳ್ಳಿ: 1,
ವಾಟೆ ಪುಡಿ / ಅಮ್ಚೂರ್ ಪುಡಿ : 1/2 ಚಮಚ,
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ : 2 ಚಮಚ,
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ : 2 ಚಮಚ,
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ: 2-3,
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ: 1/2 ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ: 1/4 ಚಮಚ,
ಎಣ್ಣೆ: 1 ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು: ರುಚಿಗೆ
ವಿಧಾನ:
ಮೂಲಂಗಿ ಗಿಡವನ್ನು ಮೂಲಂಗಿಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ವಾಟೆ ಪುಡಿ / ಅಮ್ಚೂರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಡಿ. ಹೀಗೆಯೇ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಬಿಟ್ಟರೆ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿರುವ ಕಹಿ ಅಂಶ ಹೋಗುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪಗಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿದು ಸೊಪ್ಪಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಮೂಲಂಗಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ಸಲಾಡ್ ಊಟದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸಲಹೆ:
1) ಹಸಿ ಮೂಲಂಗಿ ಇಷ್ಟ ಪಡುವವರು ಮೂಲಂಗಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಸಲಾಡ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು
2) ಡಯಟ್ ಮಾಡುವವರು ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕದೇ (ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕದಿದ್ದರೂ ಒಳ್ಳೆಯದು) ಸ್ವಲ್ಪ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.
1) ಹಸಿ ಮೂಲಂಗಿ ಇಷ್ಟ ಪಡುವವರು ಮೂಲಂಗಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಸಲಾಡ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು
2) ಡಯಟ್ ಮಾಡುವವರು ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕದೇ (ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕದಿದ್ದರೂ ಒಳ್ಳೆಯದು) ಸ್ವಲ್ಪ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.
V will try when v get soppu.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿSure... :-)
ಅಳಿಸಿಲೇಖಕರು ಈ ಕಾಮೆಂಟ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದು ಹಾಕಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ