ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಮುರುಗಲು ಹಣ್ಣು - 30,
ಸಕ್ಕರೆ - 400 ಗ್ರಾ೦
ವಿಧಾನ : ಮುರುಗಲು ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದು ಒ೦ದು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಒರೆಸಿ. ಹಣ್ಣನ್ನು ಒಡೆದು ಬೀಜ ತೆಗಿಯಿರಿ. ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ 3-4 ದಿನ ತೆಳುವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಬಿಸಿಲಿಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. ನ೦ತರ ಸಕ್ಕರೆಯು ಕರಗಿ ನೀರಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈಗ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಹಿ೦ಡಿ. ರಸವನ್ನು ಸೋಸಿ ಮತ್ತೆ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ 3-4 ದಿನ ತೆಳುವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ಒ೦ದು ಗಾಜಿನ ಬಾಟಲಿಯಲ್ಲಿ ಶೇಖರಿಸಿ ಇಡಿ. ಬೇಕಾದಾಗ ಒ೦ದು ಚಮಚ ಕೋಕ೦ ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಹಾಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕು ಒಳ್ಳೆಯದಾದ ಪಾನಕ ಕುಡಿಯಬಹುದು.
ಮುರುಗಲು ಹಣ್ಣು - 30,
ಸಕ್ಕರೆ - 400 ಗ್ರಾ೦
ವಿಧಾನ : ಮುರುಗಲು ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದು ಒ೦ದು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಒರೆಸಿ. ಹಣ್ಣನ್ನು ಒಡೆದು ಬೀಜ ತೆಗಿಯಿರಿ. ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ 3-4 ದಿನ ತೆಳುವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಬಿಸಿಲಿಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. ನ೦ತರ ಸಕ್ಕರೆಯು ಕರಗಿ ನೀರಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈಗ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಹಿ೦ಡಿ. ರಸವನ್ನು ಸೋಸಿ ಮತ್ತೆ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ 3-4 ದಿನ ತೆಳುವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ಒ೦ದು ಗಾಜಿನ ಬಾಟಲಿಯಲ್ಲಿ ಶೇಖರಿಸಿ ಇಡಿ. ಬೇಕಾದಾಗ ಒ೦ದು ಚಮಚ ಕೋಕ೦ ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಹಾಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕು ಒಳ್ಳೆಯದಾದ ಪಾನಕ ಕುಡಿಯಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ