ಶುಕ್ರವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 28, 2017

ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಣ್ಣಿನ ಸಾಸಿವೆ:

ಈಗ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಣ್ಣಿನ ಸೀಸನ್. ತಿನ್ನಲು ತಂದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸಿಹಿಯ ಜೊತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಈ ಸಾಸಿವೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ. 
ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಹಸಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ : 18-20 
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ : 1/4 ಕಪ್ 
ಮೊಸರು : 1/4 ಕಪ್ (ಹುಳಿ ಇರಬಾರದು) 
ಸಾಸಿವೆ : 1/2 ಚಮಚ 
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 1
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ : 1/4 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ : 1-2 ಚಮಚ  
ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ : 
ಎಣ್ಣೆ : 1 ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ : 1/4 ಚಮಚ 

ವಿಧಾನ :
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ.  ಅಂದರೆ  ಅಡ್ಡವಾಗಿ ಎರಡು ಭಾಗ ಮಾಡಿದರೆ ಸಾಕು, ತುಂಬಾ ದೊಡ್ಡ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯಾದರೆ ನಾಲ್ಕು ಭಾಗ ಮಾಡಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಮೊಸರು, ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ಉಪ್ಪು, ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿದರೆ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸಾಸಿವೆ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ