ಶುಕ್ರವಾರ, ಮೇ 19, 2017

ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಕೋಡ

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿ - 1/4 ಕೆ.ಜಿ
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು,  - 2 ಟೇ. ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ,  - 2
ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಒಣಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ  - 1 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ, ಓಮು,  - ತಲಾ1 ಟೀ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ- ಕರಿಯಲು.




ವಿಧಾನ : ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ನಿಮಿಶ ನೆನೆಸಿಡಿ.ಅವಲಕ್ಕಿ ಮೆತ್ತಗಾದಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಉದ್ದುದ್ದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಒಣಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಓಮು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಕಲೆಸಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟಿನ ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊ೦ಡು ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು/ಖಾರ ಸೇರಿಸಿ. (ಬಜ್ಜಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿ೦ತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿ ಇರಲಿ). ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನ೦ತರ ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಜ್ಜಿ ಥರ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿದರೆ ಗರಿ ಗರಿಯಾದ ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಕೋಡ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ