ಶುಕ್ರವಾರ, ಜುಲೈ 14, 2017

ಬನ್ ಮಸಾಲಾ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
ಬನ್ - 4,
ಈರುಳ್ಳಿ  - 2, 
ಟೊಮ್ಯಾಟೊ - 2,
ಸವತೆಕಾಯಿ - 1,
ಕ್ಯಾರೇಟ್ - 1, 
ಕ್ಯಾಬೇಜ್ - 2 ಎಲೆಗಳು, 
ಕೆ೦ಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - 1 ಟೇ. ಚಮಚ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ)
ಗರ೦ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ - 1/2 ಟೀ.ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ
ಎಣ್ಣೆ  - 1 ಟೇ. ಚಮಚ, ಬೆಣ್ಣೆ 







ವಿಧಾನ :ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಬೇಜ್ & ಟೊಮ್ಯಾಟೊವನ್ನು ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕ್ಯಾರೇಟ್ ತುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಸವತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಳ್ಳಗೆ ಗಾಲಿ ಗಾಲಿ ಯಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸ ಬೇಕು.  ಒ೦ದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಹಾಗೆ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಹಾಕಿ ಈಗ ಉಪ್ಪು, ಕೆ೦ಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಗರ೦ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ ಹಾಕಿ ೫ ನಿಮಿಷ  ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಬದಿಗಿರಿಸಿ. ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾವಲಿ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಬನ್ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ (ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ)ಎರಡು ಕಡೆ ಸ್ವಲ್ಪ ರೋಸ್ಟ ಮಾಡಿ ನ೦ತರ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಸವತೆಕಾಯಿ, ಕ್ಯಾರೇಟ್, ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೊ೦ದು ಬನ್ ಭಾಗವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಟ್ಟರೆ ಮಸಾಲ ಬನ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

(ಸೂಚನೆ: ಆಲು ಕಟ್ಲೆಟ್ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಇದರ ಮಧ್ಯ ಇಟ್ಟಲ್ಲಿ ಅದೆ ಬರ್ಗರ್, ವಿಧಾನ ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಹೇಳುವೆ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ