ಸೋಮವಾರ, ಜುಲೈ 15, 2013

ಬೆ೦ಡೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:
ಬೆ೦ಡೆಕಾಯಿ :1/2 ಕೆ.ಜಿ, ಈರುಳ್ಳಿ :1 , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ :2 ಎಸಳು, ಶು೦ಟಿ : 1 ಇ೦ಚು, ಲಿ೦ಬುರಸ 2 ಚಮಚ, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ - 1-2 ಚಮಚ,
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ,

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಬೆ೦ಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿಣ, ಶು೦ಟಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಜಜ್ಜಿದ್ದು
ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ, ನ೦ತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆ೦ಡೆಕಾಯಿ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಲಿ೦ಬುರಸ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ (ನೀರು ಹಾಕಬಾರದು) ಬೆ೦ದಮೇಲೆ ಖಾರಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಬೆ೦ಡೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ದ. ಇದು ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ ಮತ್ತು ಅನ್ನಕ್ಕೊ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.



4 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: