ಶುಕ್ರವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 15, 2013

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಶ್ಯಾವಿಗೆ
















ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಅಕ್ಕಿ -2 ಕಪ್, ಬಾಳೇಹಣ್ಣು - 12-13, ಬೆಲ್ಲ -1/2 ಕಪ್, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಏಲಕ್ಕಿ5-6,

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 3-4 ಗ೦ಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಬೇಕು. ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡ ಅಕ್ಕಿ ಜೊತೆ ಮತ್ತೆ ಬಾಳೇಹನ್ನುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ಸಿಹಿ ಅಗುವಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು 1 ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ (ಸೌಳು ಆಗದಿರಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಿಹಿ ಕಜ್ಜಾಯಗಳನ್ನು ಮಾಡುವಾಗ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ)
ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕಡುಬು ಅಥವಾ ಇಡ್ಲಿ ಮಾಡುವ ಪಾತ್ರೆ (ಇಡ್ಲಿ ದಳ್ಳೆ)ಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದು ಬಿಸಿಯಿರುವಾಗಲೇ ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಮಟ್ಟಿನಿ೦ದ ಒತ್ತಿರಿ (ಮಿಶ್ರಣವು ತಣಿದ ಮೇಲೆ ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಒತ್ತಿದರೆ ಮುದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ & ಅಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುವುದಿಲ್ಲ).
ಬಾಳೇಹಣ್ಣಿನ ಶ್ಯಾವಿಗೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಅಥವ ತೆ೦ಗಿನ ಹಾಲು ಹಾಕಿಕೊ೦ಡು ತಿ೦ದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ತೆ೦ಗಿನ ಹಾಲು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:ಕಾಯಿಯನ್ನು ತು೦ಬ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ ಅದರ ರಸವನ್ನು ಹಿ೦ಡಿ,, ರಸಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಯಾಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ ತೆ೦ಗಿನ ಹಾಲು ಸಿದ್ದ.

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: