ಬುಧವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 5, 2014

ಬದನೇಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ (ಹಿ೦ಡಿ):













ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಬದನೇಕಾಯಿ (ದೊಡ್ಡದು) 1, ಈರುಳ್ಳಿ 1, ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ 2-3 ಚಮಚ ,ವಾಟೆಪುಡಿ/ amchroor powder ½ ಚಮಚ, ಸಕ್ಕರೆ ½ ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು,  

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು 3 (ಸ್ವಲ್ಪ ಖಾರ ಇದ್ದರೆ ಚೆನ್ನ) , ಒಣ ಮೆಣಸು 2, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ




 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಬದನೇಕಾಯಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ ಸುಡಬೇಕು. ಆಗಾಗ ಅದನ್ನು ಮಗ್ಗಲು ಬದಲಿಸುತ್ತ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆ೦ದು ಬಿಸಿ ಆರಿದಮೇಲೆ ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆ ಬಿಡಿಸಿ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಬೇಕು. ನ೦ತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕಾಯಿತುರಿ, ಉಪ್ಪು, ವಾಟೆಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ (3-4 ಚಮಚ) ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಣಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಬದನೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಈಗ ಬದನೇಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: