ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ - 2 (ದೊಡ್ಡದು),
ಶೇಂಗಾ (ಕಡ್ಲೆ ಕಾಯಿ) - 1/4 ಕಪ್,
ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು - 2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಜೀರಿಗೆ - 2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಎಣ್ಣೆ - 3-4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಹುಣಸೆ ರಸ - 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - 1/2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - 1 ಟೀ ಚಮಚ,
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ - 1.5 ಟೀ ಚಮಚ,
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ - 1.5 ಟೀ ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ - 1 ಟೀ ಚಮಚ,
ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳು - 1/2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಮಸಾಲೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 (ದೊಡ್ಡದು),
ಟೊಮೇಟೊ - 3 (ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ),
ಶುಂಠಿ - 1 ಇಂಚು,
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 5-6 ಎಸಳು,
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - 2-3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ವಿಧಾನ : ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಶೇಂಗಾ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಅದು ಹುರಿಯುತ್ತಾ ಬಂತು ಎನ್ನುವಾಗ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ. ಜೀರಿಗೆ ಚಿಟಪಟಾಯಿಸಿದಾಗ ಎಳ್ಳು ಹಾಕಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಅನ್ನು ಉದ್ದುದ್ದ ಅಥವಾ ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿರುವ ಶೇಂಗಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರು ಹಾಕದೇ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೆಲ್ಲವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರು ಹಾಕದೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಉಳಿದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನಂತರ ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಶೇಂಗಾ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹುಣಸೆ ರಸ, ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು (ಗ್ರೇವಿ ಎಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಬೇಕು ಅಷ್ಟು ನೀರು) ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿ 1-2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ, ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿರುವ ಶೇಂಗಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರು ಹಾಕದೇ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೆಲ್ಲವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನೀರು ಹಾಕದೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಉಳಿದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನಂತರ ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಶೇಂಗಾ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹುಣಸೆ ರಸ, ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು (ಗ್ರೇವಿ ಎಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಬೇಕು ಅಷ್ಟು ನೀರು) ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿ 1-2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಇದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ, ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ.
ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ - ಶೇಂಗಾ ಸಬ್ಜಿಯನ್ನು ಚಪಾತಿ / ಪುಲ್ಕಾ / ಜೋಳದ ರೊಟ್ಟಿ / ದೋಸೆ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ. ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಕೂಡ ಒಳ್ಳೆಯ ಕಾಂಬಿನೇಶನ್....!
ಸೂಚನೆ : ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಅನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ತಿನ್ನುವಾಗ crispy ಅನುಭವ ಆಗುತ್ತದೆ.
ಸೌಂದರ್ಯ ಸಲಹೆ: ಮೊಡವೆ ತೊಂದರೆ ಇರುವವರು ice cubes ನಿಂದ ದಿನಾಲೂ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಮಸಾಜ್ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ಮೊಡವೆಗಳು ಕಮ್ಮಿ ಆಗಿ ಮುಖ ನಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ದೊಡ್ಡ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಶೇಂಗಾ ಉತ್ತಮ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಷಗಳ ಆಕರಗಳು. ರುಚಿಯಾದ ಖಾದ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಜಿಹ್ವೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ರುಚಿ ತೋರಿಸುತ್ತೆ... ಅತ್ತಿಗೆಗೆ ಹೇಳಿ ಮಾಡಿ ಕೊಡಲು...! ;)
ಅಳಿಸಿ