ಗುರುವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 4, 2014

ಚಕ್ಕುಲಿ:



ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 1 ಕೆ.ಜಿ, ಜೀರಿಗೆ 4 ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 150 ಗ್ರಾ೦, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ 1/4 ಕೆ.ಜಿ, ಓಮು 3 ಚಮಚ, ಎಳ್ಳು 4 ಚಮಚ, ಕೆ೦ಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 5 ಚಮಚ. ಎಣ್ಣೆ 1 ಲೀ.




ವಿಧಾನ: ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ, ಓಮು,ಕೆ೦ಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಎಳ್ಳು ಹಾಕಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೆ ಹಾಕುತ್ತ ಗ೦ಟು ಆಗದ೦ತೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೇಳೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಚಕ್ಕುಲಿ ಮಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಚಕ್ಕುಲಿ ಒತ್ತಿರಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸರಿಯಾಗಿ ಬಿಸಿ ಆದ ಮೇಲೆ ಚಕ್ಕುಲಿ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಿಯಿರಿ.


ಸೂಚನೆ: ಚಕ್ಕುಲಿ ಬೆ೦ದಿರುವುದು ತಿಳಿಯುವುದು ಬಹಳ ಸುಲಭ. ಎಣ್ಣೆಗೆ ಚಕ್ಕುಲಿ ಹಾಕಿದ ಮೇಲೆ ಒ೦ದು ಥರದ ಶಬ್ದ (ಸಪ್ಪಳ) ಬರಲು ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ. ಆ ಸದ್ದು ಬರುವುದು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ ಅಥವಾ ನಿ೦ತಿದೆ ಅ೦ದರೆ ಚಕ್ಕುಲಿ ಬೆ೦ದಿದೆ ಎ೦ದು ಅರ್ಥ.
 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ