ಬುಧವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 24, 2014

ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ತೊವ್ವೆ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪು : 1 ಕಟ್ಟು ಅಥವಾ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 1 ಕಪ್,
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ : 1/2 ಕಪ್,
ತೊಗರಿಬೇಳೆ : 1/2 ಕಪ್,
ಅರಿಶಿನ : 1/4 ಚಮಚ, 
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ : 2-3,
ಜೀರಿಗೆ : 1 ಟೀ ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ : 1/2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ : 6-8 ಎಸಳು,
ಕರಿಬೇವು : ಸ್ವಲ್ಪ,
ಎಣ್ಣೆ : 3-4ಚಮಚ,
ಸಕ್ಕರೆ : 1/4 ಟೀ ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು: ರುಚಿಗೆ,
ನಿಂಬೆ ರಸ : 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ

ವಿಧಾನ: 
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆಯನ್ನು  ತೊಳೆದು ನೀರು, 1/4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು, ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮೆಂತ್ಯಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅರ್ಧ ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು, ಸಕ್ಕರೆ, ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ  ಪುಡಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.  ಸೊಪ್ಪು ಬೆಂದ ನಂತರ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ತೊಗರಿಬೇಳೆಯನ್ನು ಸೌಟಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರೆದು ಹಾಕಿ, ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಉಪ್ಪು, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಸಾಂಬಾರ್ ಹದಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿಗೆ  ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ತೊವ್ವೆಗೆ ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನ, ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ತೊವ್ವೆ ಜೊತೆ ಹಪ್ಪಳ / ಸಂಡಿಗೆ ಇದ್ದಾರೆ ಆಹಾ .....!!


ಅಡುಗೆ ಮನೆಗೆ ಸಲಹೆ : ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ವಾಸನೆ ಆಗಿದ್ದರೆ ತಾಜಾ ಬ್ರೆಡ್ ತುಂಡೊಂದನ್ನು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ಒಳಗಿಟ್ಟರೆ ವಾಸನೆ ಕಮ್ಮಿಯಾಗುತ್ತದೆ. 

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: