ಸೋಮವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 6, 2014

ಮೆ೦ತೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲಾವ್:



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
 ಅಕ್ಕಿ -  1 ಕಪ್ ,
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮೆ೦ತೆ ಸೊಪ್ಪು -  ½ ಕಪ್,
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 ಉದ್ದುದ್ದಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ ,  
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ -  3-4 ಎಸಳು,
ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ -  ¼ ಕಪ್,
ಶು೦ಟಿ -  ½ ಇ೦ಚು
ಚಕ್ಕೆ     -  ½ ಇ೦ಚು,
ಲವ೦ಗ -  2,
ಹಸಿ ಮೆಣಸು -  3,
ಜೀರಿಗೆ  -  ½ ಚಮಚ,
ಎಣ್ಣೆ -  2-3 ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು ನೀರು ಬಸಿದಿಡಿ. ಕುಕ್ಕರ್ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊ೦ಡ ಮೆ೦ತೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶು೦ಟಿ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವ೦ಗ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.ಈ ಪೇಸ್ಟನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಮೆ೦ತೆ ಸೊಪ್ಪಿಗೆ ಹಾಕಬೇಕು. ನ೦ತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಬಟಾಣಿ, ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ 2 ½ ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳ ಹಾಕಿ ೩ ವಿಷಲ್ ಕೂಗಿಸಿ. 


ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿ :ಸವತೆಕಾಯಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿದರೆ  ಸಿದ್ದ.

ಸೂಚನೆ: ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಒಣಗಿದ ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ೪-೫ ಗ೦ಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಹಾಕಬಹುದು.
ಬಟಾಣಿಯ ಬದಲು ಅವರೆಕಾಳು ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದರು ತು೦ಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ