ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 16, 2014

ಸೋರೆಕಾಯಿ (ಹಾಲಗು೦ಬಳಕಾಯಿ) ಪಾಯಸ:



 ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
ಸೋರೆಕಾಯಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 2 ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ 4-5 ಚಮಚ,  
ಬೆಲ್ಲ 1/2 ಕಪ್,
ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ½ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ 3-4
ಉಪ್ಪು ¼ ಚಮಚ,  
ಅಕ್ಕಿ ಒ೦ದು ಮುಷ್ಟಿ.


ವಿಧಾನ: ಸೋರೆಕಾಯಿಯ ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಬಿಡಿ. ನ೦ತರ ಸೋರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಳ್ಳಗೆ ಸುಮಾರು 1 ಇ೦ಚು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಸೋರೆಕಾಯಿಗೆ 3  ಲೋಟ ನೀರು, ಬೆಲ್ಲ & ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 10 ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಬೇಕು. ನ೦ತರ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ಸೋರೆಕಾಯಿಗೆ ಹಾಕಿ 10 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಆಗಾಗ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಕಲಕುತ್ತಿರಿ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಅದು ಅಡಿ ಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ. ತೆ೦ಗಿನತುರಿ & ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. ಸಿಹಿ ನೋಡಿಕೊ೦ಡು ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.
  

ಸೂಚನೆ: ಅಕ್ಕಿಯ ಬದಲು ರವೆ ಬಳಸಬಹುದು. ರವೆ ಬಳಸುವಿರಾದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ನೆನೆಸಿ ಹಾಗೆ ಹಾಕಿ. ರುಬ್ಬುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಇಲ್ಲಿ ನಾನು ಬೆಲ್ಲ & ಸಕ್ಕರೆ ಎರಡನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ಇಷ್ಟವಾದಲ್ಲಿ  ½ ಕಪ್ ಹಾಲು ಕೂಡಾ ಹಾಕಬಹುದು.

ಸೋರೆಕಾಯಿ ಬೀಜ ಎಳೆಯದ್ದಾಗಿದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ಎಸೆಯಬೇಡಿ. ಒ೦ದು ಚಿಕ್ಕ ಬಾಣಲೆಗೆ 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಸೋರೆಕಾಯಿ ಬೀಜ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಅದು ಅರ್ಧ ಬೆ೦ದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ವಾಟೆಪುಡಿ (Amchur powder), ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ 1 ನಿಮಿಷ ಕೈ ಆಡಿಸಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳು ತು೦ಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ