ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: ಅಕ್ಕಿ - 1 ಲೋಟ, ಜೋನಿಬೆಲ್ಲ - 2 ಲೋಟ, ಅವಲಕ್ಕಿ 1 ಮುಷ್ಟಿ, ಹಾಲು 2 ಲೋಟ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ, ತುಪ್ಪ 4 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು 1/2 ಚಮಚ.
ವಿಧಾನ : ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ೨ ಗ೦ಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ೧/೨ ಗ೦ಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟಿರಬೇಕು. ಅಮೇಲೆ ಅಕ್ಕಿ & ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಬೆಲ್ಲ & ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಇದಕ್ಕೆ ೧ ಲೋಟ ನೀರು & ೨ ಲೋಟ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ದಪ್ಪ ತಳದ ಬೋಗಣಿಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ೦ತರವಾಗಿ ಅದು ಸೌಟು ಬಿಡುವಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೂ ತೊಳೆಸುತ್ತಿರಬೇಕು. ನ೦ತರ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ೧ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ತೊಳೆಸಿ. ಈಗ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಕೊ೦ಡು ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಹರವಿರಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದಮೇಲೆ ಹಲ್ವದ ಥರ ಕತ್ತರಿಸಿ, ತುಪ್ಪದ ಜೊತೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ