ಶನಿವಾರ, ಮೇ 9, 2015

ಕರಬೂಜ ರಸಾಯನ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣು - ೧ ಕಪ್
ದಪ್ಪ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು - ೨ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ - ೧/೪ ಕಪ್
ಪೇಪರ್ ಅವಲಕ್ಕಿ - ೧ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ೧/೪ ಟೀ ಚಮಚ

ವಿಧಾನ : 
ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಕಲಕಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿದ
ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
ನಂತರ ಇದನ್ನು ಒಂದೆರಡು ಘಂಟೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಅವಲಕ್ಕಿಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.



ಸೂಚನೆ :
೧) ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿದ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬೇಕು, ತುಂಬಾ ಹೊತ್ತು ಹಾಗೆಯೇ ಇಡಲು ಹೋಗಬೇಡಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಎನಿಸಿದರೆ ಎಷ್ಟು ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟು ರಸಾಯನಕ್ಕೆ ಅವಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
೨) ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಒಂದು ಸುತ್ತು ರುಬ್ಬಿ ಅದರ ಹಾಲನ್ನು ಹಿಂಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಹಿಂಡಿಟ್ಟ ಗಸಟನ್ನು ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳ್ಳಗಾಗುವಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕೂಡ ರಸಾಯನಕ್ಕೆ ಹಾಕಬಹುದು. 

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: