ಸೋಮವಾರ, ಜೂನ್ 15, 2015

ಟೊಮೇಟೊ ಸಾರು 1 (ತಿಳಿ ಸಾರು) :


ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : 
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ 1/4 ಕಪ್, ಟೊಮೇಟೊ 1, ರಸಂ ಪುಡಿ 1-1.5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ (MTR ಅಥವಾ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿದ ಪುಡಿ), ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರ, ಬೆಲ್ಲ 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1 ಚಮಚ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ 1-2, ಒಣಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ 2 ಚೂರು, ಎಣ್ಣೆ 3-4 ಚಮಚ, ಜೀರಿಗೆ -ಸಾಸಿವೆ ತಲಾ 1/2 ಚಮಚ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ (ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ) 1 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ. 

ವಿಧಾನ : 
ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿ, ಕಿವುಚಿ ರಸ ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ತೊಗರಿಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊವನ್ನು ತೊಳೆದುಕೊಂಡು, ಬೇಳೆಗೆ ನೀರು, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, 1/4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, 4 ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಸೀಳಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.  ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಚೂರು, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ಸೀಳಿಕೊಂಡ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಹುಣಸೆ ರಸ ಮತ್ತು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ.  ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ರಸಂ ಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. ಬೆಂದ ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಅರೆದುಕೊಂಡು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,  ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಎಷ್ಟು ಬೇಕು ನೋಡಿಕೊಂಡು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಸಾರು ಸಿಧ್ಧ. (ಇದೇ ಸಾರನ್ನು ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಮಾಡುವಾಗ ಒಗ್ಗರಣೆಯ ಜೊತೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ...!)



(ಈ ರೆಸಿಪಿ ವಿಜಯವಾಣಿ ಪತ್ರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾಗಿತ್ತು.)



ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ