ಮಂಗಳವಾರ, ಜೂನ್ 23, 2015

ಅವಲಕ್ಕಿ ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳು (ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬೀನ್ಸ್, ಕ್ಯಾರೆಟ್) - ಎಲ್ಲಾ ಸೇರಿ 1 ಕಪ್,
ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ - 1/4 ಕಪ್,
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ - 1/4 ಕಪ್,
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ - 1/2 ಕಪ್,
ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿ - 1/2 ಕಪ್,
ಎಣ್ಣೆ - 4/5 ಚಮಚ,
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ,
ಕರಿಬೇವು - 1 ಎಸಳು,
ಹುಣಸೆ ರಸ - ಸ್ವಲ್ಪ (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
ಬೆಲ್ಲ - 1 ಚಮಚ,
ಶೇಂಗಾ - 4-5 ಚಮಚ,
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - ಚಿಟಿಕೆ,
ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್  ಪೌಡರ್ - 2 ಚಮಚ,
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ 

ವಿಧಾನ :
ಮಿಶ್ರತರಕಾರಿಗಳನ್ನು (ಟೊಮೇಟೊ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಬಿಟ್ಟು) ತೊಳೆದ ತೊಗರಿಬೇಳೆಯ ಜೊತೆ ಹಾಕಿ, ನೀರು, ಶೇಂಗಾ, ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ  ನೆನೆಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕರಿಬೇವು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದು ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಹುಣಸೆ ರಸ, ನೀರು, ಬೆಲ್ಲ, ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬೆಂದ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರು ಬಸಿದುಕೊಂಡು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ ಬೇಕಿದ್ದಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್ ಸಿದ್ಧ. 




2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

  1. Olleya haagu sulabhavaada thindi....aadre ondu sanna anumaana..yeno ondu item bittu hoda haage kaanuttide...kaarada bagge yenu tilsilla alva...athva kaara haakade maado bisibelebaath irbuhuda antha....

    ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ