ಗುರುವಾರ, ಜುಲೈ 2, 2015

ಬಾಳೇಹಣ್ಣಿನ ಪಾಯಸ (ರಸಾಯನ) :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : 
ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಳಿತ ಬಾಳೇಹಣ್ಣು 5, 
ಸಕ್ಕರೆ 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ,
 ಏಲಕ್ಕಿ 2,
ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿತುರಿ 1/4 ಕಪ್
ಹಾಲು 1/4  ಕಪ್
ಉಪ್ಪು ಚಿಟಿಕೆ

ವಿಧಾನ : ಬಾಳೇಹಣ್ಣನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು  ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡ ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ಬಾಳೇಹಣ್ಣಿನ ಪಾಯಸ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.



ಸೂಚನೆ: ಸಕ್ಕರೆಯ ಬದಲು ಬೆಲ್ಲ ಕೂಡ ಹಾಕಿ ಮಾಡಬಹುದು.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ