ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಮಾವಿನಹಣ್ಣು -4, ಸಕ್ಕರೆ - 5 ಟೀ ಚಮಚ, ಏಲಕ್ಕಿ ಚಿಟಿಕೆ, ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿತುರಿ 1/2 ಕಪ್, ಹಾಲು 1 ಲೋಟ, ಉಪ್ಪು ಚಿಟಿಕೆ.
ವಿಧಾನ : ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು, ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡು ಅದನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ರಸಾಯನ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ. (ಸಕ್ಕರೆಯ ಬದಲು ಬೆಲ್ಲ ಕೂಡಾ ಹಾಕಬಹುದು ಅಥವ ಎರಡನ್ನು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಹಾಕಬಹುದು.)
ಇದನ್ನು ಹಾಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು ಅಥವಾ ಪೂರಿ/ತೆಳ್ಳಗಿನ ಗರಿ ಗರಿ ದೋಸೆ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.
ಸೂಚನೆ : ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಹಾಗೆ ಸಕ್ಕರೆ/ಬೆಲ್ಲ ಬಳಸಿ. ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ತು೦ಬಾ ಸಿಹಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ಸಕ್ಕರೆ/ಬೆಲ್ಲ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಾಕು. ಹುಳಿ ಜಾಸ್ತಿ ಇದ್ದರೆ ಸಕ್ಕರೆ/ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ