ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15, 2015

ಅವಲಕ್ಕಿ ಚುಡ್ವಾ :


ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಪೇಪರ್ ಅವಲಕ್ಕಿ 1/2 ಕಿ. ಗ್ರಾ೦
 ಕಡ್ಲೇಬೀಜ 100 ಗ್ರಾ೦(ಶೇ೦ಗಾ)
ಹುರಿಗಡಲೆ 2 ಚಮಚ
ಇ೦ಗು ಚಿಟಿಕೆ
 ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
 ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
 ಅಚ್ಚ ಖಾರದಪುಡಿ 3 ಚಮಚ 
 ಕಡಲೇಬೇಳೆ ಚಮಚ
 ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ 11/2 ಚಮಚ
 ಜೀರಿಗೆ 1ಚಮಚ 
 ಧನಿಯಾ 1 ಚಮಚ
 ಕರಿಬೇವು, ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ,
 ಸಾಸಿವೆ 1 ಚಮಚ.




ವಿಧಾನ : ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಶುಭ್ರವಾದ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಹರಡಿ ತೆಳುವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ೨ ಗ೦ಟೆಗಳ ಕಾಲ ಒಣಗಿಸಿ.  ಕಡಲೇಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಧನಿಯಾ, ಇವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊ೦ಡು ಇ೦ಗು ಸೇರಿಸಿ ಪೌಡರ್ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊ೦ಡು, ಅದು ಕಾದಮೇಲೆ ಶೇ೦ಗಾವನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ ಈಗ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಹಾಕಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆ, ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆಪುಡಿ, ಖಾರದ ಪುಡಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿ‍ಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಗಡಲೆ & ಶೇ೦ಗಾ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಕುರುಮ್ ಕುರುಮ್ ಅವಲಕ್ಕಿ ಚುಡ್ವಾ ಚಹಾದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ