ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 1 ಕಪ್, ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ 1 ಕಪ್ , ಬೆಲ್ಲ (ಸಕ್ಕರೆ) 1/2 ಕಪ್ , ಎಳ್ಳು - 1 ಚಮಚ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ, ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು.
ವಿಧಾನ : ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ತೆ೦ಗಿನತುರಿ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ ಅಡಿ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ತೊಳೆಸುತ್ತಲೆ ಇರಬೇಕು. ಈ ಹೂರಣ ಹದಕ್ಕೆ ಬರಲು 15-20 ನಿಮಿಷ ಕಾಯಿಸ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಈಗ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ (ಚಿಕ್ಕ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರ) ಉ೦ಡೆ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಚಪಾತಿ ಥರ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹಿಟ್ಟು ಬಳಸಿ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಇದಕ್ಕೆ ಮೋದಕದ ಹಾಳೆ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ) . ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಹೂರಣವನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ ಮೋದಕದ ಹಾಳೆಯಲ್ಲಿ ಮಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಇದನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವ ವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಈಗ ಮೋದಕ ರೆಡಿ.
ವಿಧಾನ : ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ತೆ೦ಗಿನತುರಿ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ ಅಡಿ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ತೊಳೆಸುತ್ತಲೆ ಇರಬೇಕು. ಈ ಹೂರಣ ಹದಕ್ಕೆ ಬರಲು 15-20 ನಿಮಿಷ ಕಾಯಿಸ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಈಗ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ (ಚಿಕ್ಕ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರ) ಉ೦ಡೆ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಚಪಾತಿ ಥರ ತೆಳ್ಳಗೆ ಹಿಟ್ಟು ಬಳಸಿ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಇದಕ್ಕೆ ಮೋದಕದ ಹಾಳೆ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ) . ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಹೂರಣವನ್ನು ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿದ೦ತೆ ಮೋದಕದ ಹಾಳೆಯಲ್ಲಿ ಮಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಇದನ್ನು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವ ವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಈಗ ಮೋದಕ ರೆಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ