ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ತೊಂಡೆಕಾಯಿ - 6-8,
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 2-3, (ನಿಮ್ಮ ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು - ಸಣ್ಣ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರ,
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - 1 ಕಪ್,
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ,
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1/2 ಚಮಚ,
ಜೀರಿಗೆ - ಸಾಸಿವೆ - 1/4 ಚಮಚ
ವಿಧಾನ :
ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು ನೀರು, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿದರೆ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸಲಹೆ :
ಇದೇ ರೀತಿ ಬದನೇಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ