ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 28, 2016

ಫ್ರೈಡ್ ಇಡ್ಲಿ:

ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ತಿ೦ಡಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಇಡ್ಲಿ ಮಿಕ್ಕಿದ್ಯಾ? ಸುಮ್ನೆ ವೇಸ್ಟ ಅಗುತ್ತೆ ಅ೦ದ್ಕೊಬೇಡಿ. ಸ೦ಜೆಗೆ ಅದೇ ಮಿಕ್ಕಿದ ಇಡ್ಲಿಯಿ೦ದ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಇಡ್ಲಿ ಇ೦ದ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಅ೦ದ್ಕೊತ್ತಾ ಇದೀರಾ? ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಅಲ್ವೆ ಅಲ್ಲ. ಇದು ತು೦ಬಾ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡುವ೦ಥ ಫ್ರೈಡ್ ಇಡ್ಲಿ :)

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ತಣ್ಣಗಾದ ಇಡ್ಲಿ - 6
 ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ - 250 ಗ್ರಾ೦
 ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ -3/4 ಚಮಚ
 ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ

.

ವಿಧಾನ : ತಣ್ಣಗಾದ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಚಾಕುವಿನಲ್ಲಿ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳನ್ನು (ಪನ್ನೀರ್ ಸ್ಕ್ವೇರ್ ಥರ) ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಾಣಗೆಲೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನ೦ತರ ಕಟ್ ಮಾಡಿಟ್ಟ ಇಡ್ಲಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಡಿಯಮ್ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿದು ಅದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಿ೦ದ ತೆಗೆದು ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ, ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಗರಿ ಗರಿ  ಫ್ರೈಡ್ ಇಡ್ಲಿ ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ದ.

ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸಾಸ್ ನ್ನು ಹಾಕಿಕೊ೦ಡು ತಿನ್ನಬಹುದು. ಹಾಗೆ ತಿನ್ನಲು ಕೂಡ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಟಿಪ್ಸ್ : ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾದ ಬದಲು ಮತ್ತೆ ಯಾವುದಾದರು ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ