ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಅಮಟೆಕಾಯಿ - 2, ತೆ೦ಗಿನತುರಿ - 1/2 ಕಪ್, ಸಾಸಿವೆ 1/2 ಟೀ ಚಮಚ, ಹಸಿಮೆಣಸು - 2-3, ಅರಿಶಿನಪುಡಿ ಚಿಟಿಕೆ, ಮೊಸರು 1/2 ಕಪ್.
ವಿಧಾನ : ಅಮಟೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೆರೆದುಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ತೆ೦ಗಿನತುರಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನಪುಡಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಅಮಟೆಕಾಯಿ ಸಾಸಿವೆ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸೂಚನೆ : ಅಮಟೆಕಾಯಿ ಹುಳಿ ಇರುವುದರಿ೦ದ ಹಾಕುವ ಮೊಸರು ಹುಳಿ ಇರಬಾರದು.
ಇದೇ ರೀತಿ ಹಸಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಸಾಸಿವೆ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು.
ವಿಧಾನ : ಅಮಟೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೆರೆದುಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ತೆ೦ಗಿನತುರಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನಪುಡಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಅಮಟೆಕಾಯಿ ಸಾಸಿವೆ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ಧ.
ಸೂಚನೆ : ಅಮಟೆಕಾಯಿ ಹುಳಿ ಇರುವುದರಿ೦ದ ಹಾಕುವ ಮೊಸರು ಹುಳಿ ಇರಬಾರದು.
ಇದೇ ರೀತಿ ಹಸಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಸಾಸಿವೆ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ