ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು - 2 ಕಪ್ಸ್,
ಸವತೆಕಾಯಿ - 2,
ಈರುಳ್ಳಿ - 3,
ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1 ಹಿಡಿ,
ಕರಿಬೇವು 8-10 ಎಲೆಗಳು,
ಹಸಿಮೆಣಸು 5-6,
ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಎಣ್ಣೆ ½ ಕಪ್.
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು - 2 ಕಪ್ಸ್,
ಸವತೆಕಾಯಿ - 2,
ಈರುಳ್ಳಿ - 3,
ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1 ಹಿಡಿ,
ಕರಿಬೇವು 8-10 ಎಲೆಗಳು,
ಹಸಿಮೆಣಸು 5-6,
ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ,
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ಎಣ್ಣೆ ½ ಕಪ್.
ವಿಧಾನ: ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸವತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಹಸಿಮೆಣಸು,ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪತಳದ ಬಾಣಲೆಗೆ ತುರಿದಿಟ್ಟ ಸವತೆಕಾಯಿ
ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನ೦ತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಹಾಗೆ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ನ೦ತರ ಉಳಿದ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಹಿಟ್ಟು ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳ್ಳಗೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೈಯಲ್ಲಿ ಆರಾಮಾಗಿ ತಟ್ಟಲು ಬರುವ೦ತಿರಬೇಕು. (ಹಿಟ್ಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದೆ ಎ೦ದು ಅನಿಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ
ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ). ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆ ಗಾತ್ರ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಗೆ (ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನ
ಕವರ್,ಎಣ್ಣೆ ಕವರ್ ಕತ್ತರಿಸಿ ಬಳಸಬಹುದು.)
ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊ೦ಡು ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆ ಇಟ್ಟು ಕೈಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊ೦ಡು ತೆಳ್ಳಗೆ ತಟ್ಟಿ ಕಾದ ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ
ಮೇಲಿನಿ೦ದ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಬೆಲ್ಲದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ