ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 23, 2016

ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಸಬ್ಜಿ :


ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಬಿಡಿಸಿದ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್: 1.5 ಕಪ್
ಫಾರಂ ಟೊಮೇಟೊ : 2
ಈರುಳ್ಳಿ: 2
ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ : 1 ಸಣ್ಣದು
ಗೋಡಂಬಿ : 10-12
ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ : 1 ಚಮಚ
ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ: 1 ಟೀ ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ: 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ: 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ : 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ: 2-3
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು : 1/2 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ : 3-4 ಚಮಚ
ಶುಂಠಿ -ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್: 1 ಟೀ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ

ವಿಧಾನ:
ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು 1 ಘಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಟೊಮೇಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಗಳನ್ನ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಟೊಮೇಟೊ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಉರಿ ಆರಿಸಿ.  ನೀರು ಹಾಕುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ನೆನೆಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಜೊತೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 2-3 ಚಮಚದಷ್ಟು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ  ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಉಳಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಇರುವ ಬಾಣಲೆಗೆ ಉರಿ ಹಚ್ಚಿ ಅದಕ್ಕೆ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಅಚ್ಚ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಉದ್ದ ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಅರ್ಧ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ, ಸಬ್ಜಿ ಎಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿ ಬೇಕು ನೋಡಿಕೊಂಡು ನೀರು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ.. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ಈಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಸಬ್ಜಿಯನ್ನು ಚಪಾತಿ, ಪುಲ್ಕ, ರೋಟಿ, ಪೂರಿ ಜೊತೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ. 





ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ