ಶುಕ್ರವಾರ, ಜನವರಿ 13, 2017

ಆಲೂ ಗೋಬಿ ಡ್ರೈ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : 
ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ - 1 ಕಪ್
ಬಿಡಿಸಿಟ್ಟ ಗೋಬಿ (ಹೂಕೋಸು) - 1 ಕಪ್ ,
ಹಸಿಮೆಣಸು - 2
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ -  1 ಟೀ ಚಮಚ
ಗರ೦ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ - 1/2  ಟೀ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು - 7-8 ಎಲೆಗಳು,
ಜೀರಿಗೆ - 1/2  ಟೀ ಚಮಚ ,
ಸಾಸಿವೆ - 1/2  ಟೀ ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - 1/4 ಟೀ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಟೇ. ಚಮಚ


ವಿಧಾನ : ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಚೌಕ ಹೋಳು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೂಕೋಸನ್ನು ಬಿಡಿಸಿಕೊ೦ಡು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಹಾಗೆ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ೨ ನಿಮಿಷದ ನ೦ತರ ನೀರು ಬಸಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ಮೇಲೆ ಜೀರಿಗೆ ಹಸಿಮೆಣಸು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ನ೦ತರ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ & ಹೂಕೋಸನ್ನು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಮೀಡಿಯಮ್ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಎಣ್ಣೆ ಕಡಿಮೆ ಹಾಕಿದರೆ ಬೇಯಲು ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ಬೇಕು. ಆದರೂ ಕಡಿಮೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. ತಳ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಧನಿಯಾಪುಡಿ ಗರ೦ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.

ಈ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಆಲೂ ಗೋಬಿ ಚಪಾತಿ, ಪುಲ್ಕ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಬಲು ರುಚಿ.

ಸೂಚನೆ: ಇದಕ್ಕೆ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಗೂ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಕೂಡ ಸೇರಿಸ ಬಹುದು. ಜಾಸ್ತಿ ಖಾರ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ