ಶುಕ್ರವಾರ, ಜನವರಿ 27, 2017

ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಅನ್ನ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:  
ಅನ್ನ - 1 ದೊಡ್ಡ ಕಪ್, 
ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು - 1/2 ಕಪ್, 
ಲಿ೦ಬು ರಸ - 2 ಚಮಚ, 
ಹಸಿ ಮೆಣಸು - 3, 
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 (ಚಿಕ್ಕದು),
ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ-  ತಲಾ 1/2 ಟೀ ಚಮಚ,
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - 1/4 ಟೀ ಚಮಚ,
ಎಣ್ಣೆ - 2-3 ಚಮಚ, 
ಸಕ್ಕರೆ- 1/2 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.



ವಿಧಾನ : ಉದುರುದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದುಕೊ೦ಡು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಅಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ನ೦ತರ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ 7-8 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಲಿ೦ಬು ರಸ ಹಾಕಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ಈಗ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊ೦ಡು ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಹುಳಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ