ಶುಕ್ರವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 17, 2017

ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಖೀರು :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಎಳೆಯ ಹಸಿಬಟಾಣಿ : 1 ಕಪ್
ಹಾಲು: 2.5 - 3 ಕಪ್
ಸಪ್ಪೆ ಖೋವಾ : 3-4 ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ : 3/4 ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ : ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ (ಅಥವಾ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ 3-4 ಹನಿ)

ವಿಧಾನ :
ಹಸಿ ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಸೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಹಾಲನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ 10-15 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. ಆಗ ಹಾಲು ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪಗಾಗುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಖೋವಾ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಮಸೆದುಕೊಂಡ ಬಟಾಣಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ / ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.

 ಸಿಹಿ ಸವಿ ಖೀರು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಆಹಾರ. ದೊಡ್ಡವರೂ ಇಷ್ಟ ಪಡುತ್ತಾರೆ .......


ಸಲಹೆ :
1) ಇದಕ್ಕೆ condensed milk ಕೂಡ ಹಾಕಬಹುದು.
2) ಇದೇ ರೀತಿ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ಖೀರು ಕೂಡ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ