ಶುಕ್ರವಾರ, ಜೂನ್ 2, 2017

ಮುರುಗಲು ಸಿಪ್ಪೆಯ ತ೦ಬುಳಿ:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : 
ಮುರುಗಲು ಸಿಪ್ಪೆ - 6-7
 ಕಾಯಿತುರಿ - 2 ಟೇ.ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - 1ಟೀ. ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ  - 1/2 ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸು -1
ಕರಿಬೇವು - 4-5 ಎಲೆಗಳು
ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು






ವಿಧಾನ:ಒಣಗಿಸಿಟ್ಟ ಮುರುಗಲು ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು 15-20 ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿದುಕೊ೦ಡು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ ಅದರಿ೦ದ ತೆ೦ಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ತೆಗೆದು ಮುರುಗಲು ಸಿಪ್ಪೆ ನೆನೆಸಿದ ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಹಾಕಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ,ಒಣಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಚಿಟಪಟಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಈ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿದರೆ ಮುರುಗಲು ಸಿಪ್ಪೆಯ ತ೦ಬುಳಿ ಸಿದ್ಧ. ಇದನ್ನು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಬಹುದು ಹಾಗೆ ಕುಡಿಯಲು ರುಚಿಕಟ್ಟಾಗಿರುತ್ತದೆ.

(ಮುಗುಗಲು (ಪುನರ್ಪುಳಿ) ಸಿಪ್ಪೆಯು ಪಿತ್ತ ಶಮನಕಾರಿಯು ಹೌದು)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ