ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಹುಳಿಕ೦ಚಿಕಾಯಿ (ಹೇರಳೇಕಾಯಿ)- 3,
ಸೂಜಿಮೆಣಸು / ಹಸಿಮೆಣಸು - 6-7
ಬೆಲ್ಲ - 2 ಟೇ.ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 1ಟೀ. ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 5 ಎಸಳು
ವಿಧಾನ : ಕ೦ಚಿಕಾಯಿಯ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಅರ್ಧ ಮಾಡಿ ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಕ೦ಚಿಕಾಯಿ ರಸವನ್ನು ಹಿ೦ಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ರುಚಿನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸೂಜಿಮೆಣಸು & ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಜಜ್ಜಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾದಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಜಜ್ಜಿಟ್ಟ ಸೂಜಿಮೆಣಸು & ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಇದನ್ನು ಕ೦ಚಿಕಾಯಿರಸಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.
(ಸೂಚನೆ: ಕ೦ಚಿಕಾಯಿರಸಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ, ಹುಳಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಖಾರ & ಬೆಲ್ಲ ಬೇಕು)
ಹುಳಿಕ೦ಚಿಕಾಯಿ (ಹೇರಳೇಕಾಯಿ)- 3,
ಸೂಜಿಮೆಣಸು / ಹಸಿಮೆಣಸು - 6-7
ಬೆಲ್ಲ - 2 ಟೇ.ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 1ಟೀ. ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 5 ಎಸಳು
ವಿಧಾನ : ಕ೦ಚಿಕಾಯಿಯ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಅರ್ಧ ಮಾಡಿ ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಕ೦ಚಿಕಾಯಿ ರಸವನ್ನು ಹಿ೦ಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ರುಚಿನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸೂಜಿಮೆಣಸು & ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಜಜ್ಜಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾದಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಜಜ್ಜಿಟ್ಟ ಸೂಜಿಮೆಣಸು & ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಇದನ್ನು ಕ೦ಚಿಕಾಯಿರಸಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.
(ಸೂಚನೆ: ಕ೦ಚಿಕಾಯಿರಸಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ, ಹುಳಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಖಾರ & ಬೆಲ್ಲ ಬೇಕು)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ